Lễ hội truyền thống làng Khả Lương, xã Ninh Thắng
Đã thành truyền thống, 3 năm 1 lần, cứ đến tháng 3 âm lịch, người dân làng Khả Lương, xã Ninh Thắng, huyện Hoa Lư lại tổ chức hội làng, thu hút đông đảo con em quê hương và du khách thập phương tham dự.

Lễ hội nhằm tri ân công đức thành Hoàng Làng, Bác Hồ và thể hiện lòng biết ơn đối với các bậc tiền nhân đã có công dựng làng, giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý chí quật cường của cha ông trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phần lễ được tổ chức long trọng với các nghi thức như: Lễ cúng Thành Hoàng làng, rước kiệu, lễ dâng hương của 12 dòng họ, các gia đình. Phần hội gồm các hoạt động: Múa lân, các trò chơi dân gian, văn hoá, văn nghệ, thể thao.

Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, làm phong phú đời sống tinh thần, tạo động lực để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

nbtv.vn