Hội nghị Ban Tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018, chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An"
Chiều 04/6, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018 chủ trì hội nghị Ban Tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018, chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An".

Dự hội nghị còn có các thành viên Ban Tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Giám đốc Sở Du Lịch báo cáo nhanh tiến độ thực hiện Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2018, chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An".

Thời gian qua, Sở Du lịch đã thường xuyên cập nhật tin tức, hình ảnh liên quan đến Tuần Du lịch Ninh Bình trên các trang website của sở; phối hợp với đơn vị sự kiện khảo sát thống nhất về quy mô, kích thước sân khấu, phông, rạp phục vụ lễ khai mạc, hợp đồng in băng zôn tuyên truyền dự kiến số lượng 600 chiếc phướn và băng zôn, chăng treo từ ngày 02/6; triển khai chương trình khảo sát, xây dựng, giới thiệu sản phẩm du lịch Ninh Bình (FAMTRIP), hiện tại đã nhận được đăng ký của 240 đại biểu từ 15 tỉnh, thành phố và công ty lữ hành Nhật Bản; đã nhận được đăng ký của 50 nghệ sỹ nhiếp ảnh gia tham gia triển lãm Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc, chuẩn bị các điều kiện để phục vụ các nghệ sĩ chụp ảnh Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An vào ngày 10/6. Sở Công Thương đã tiến hành khảo sát, đo đạc, xác định vị trí dựng khung trưng bày sản phẩm và trình diễn nghề thêu ren tại Sân bến thuyền Tam Cốc, đến nay đã có 20 cá nhân đăng ký dự thi Cuộc thi bàn tay vàng thêu ren tỉnh Ninh Bình năm 2018. Điện lực Ninh Bình đã chỉ đạo Điện lực Hoa Lư rà soát bổ sung hệ thống chiếu sáng, đèn trang trí trong khu vực, đảm bảo nguồn điện ổn định, liên tục, an toàn trong thời gian diễn ra Tuần Du lịch.

Ngoài ra, công tác chuẩn bị tổ chức các gian hàng trưng bày sản phẩm thêu ren, đá mỹ nghệ, ẩm thực... tại phố đi bộ, khu vực nhà hàng sau hang ba; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, các điều kiện về y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường được triển khai tích cực, hiệu quả.

Tại hội nghị, các đại biểu đã kiểm lại các đầu việc đã được phân công theo Kế hoạch, một số nhiệm vụ sẽ được triển khai tiếp theo sao cho hiệu quả, góp phần tổ chức thành công Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2018 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An".

Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2018 đánh giá, công tác triển khai các nhiệm vụ phục vụ cho Lễ khai mạc cũng như các hoạt động trong Tuần Du lịch cơ bản đã hoàn thành; bên cạnh đó, còn một số nội dung liên quan đến trách nhiệm của xã, huyện cần thông báo người dân tạm dừng gặt lúa trước ngày 9/6, tổ chức vệ sinh môi trường tại từng hộ gia đình, tăng cường tham gia giữ gìn vệ sinh, an ninh trật tự, ăn mặc, ứng xử lịch sự với khách du lịch, nghiêm cấm chèo thuyền bằng chân, vận động người dân tham gia trang trí, mắc đèn làm đẹp cảnh quan môi trường. Sở Du lịch phối hợp với doanh nghiệp, huyện, xã đảm bảo đủ thuyền phục vụ khách. Ngoài ra cần rà soát lại hệ thống điện, đảm bảo an toàn, đủ điện phục vụ cho Lễ khai mạc Tuần Du lịch cũng như các hoạt động sẽ diễn ra trong Tuần Du lịch cả ngày và đêm; các hoạt động như hội trợ, triển lãm, ẩm thực…cần đảm bảo gọn, đẹp, ấn tượng, thu hút khách du lịch; xây dựng phương án đón tiếp khách cần chi tiết, chu đáo, an toàn…nhằm tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng du khách; góp phần tổ chức thành công Tuần du lịch với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” làm tiền đề cho các năm sau.