Tập trung tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư 2018

Nhằm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền sự kiện kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn biên soạn, in, phát hành Đề cương tuyên truyền và một số xuất bản phẩm làm tài liệu tuyên truyền về sự kiện, thực hiện từ quý I/2018; Tổ chức họp báo về các hoạt động kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018. Tổ chức đậm nét và sâu rộng các hoạt động kỷ niệm về sự kiện ra đời Nhà nước Đại Cồ Việt trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và địa phương. Xây dựng chuyên trang trên Cổng Thông tin điện tử của tỉnh.

Tỉnh phát động sáng tác văn học, nghệ thuật, xuất bản các ấn phẩm chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, qua đó giới thiệu truyền thống lịch sử, văn hóa vùng đất Cố đô Hoa Lư và những thành tựu của Ninh Bình trong thời kỳ đổi mới và hội nhập. Tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan trên địa bàn tỉnh: Chăng treo băng-zôn, khẩu hiệu; xây dựng các cụm pano, tranh cổ động tuyên truyền về Kỷ niệm và Lễ hội; cắm cờ Tổ quốc, cờ hội, cờ phướn, cờ chuối các loại tại khu vực tổ chức Lễ kỷ niệm và Lễ hội, các tuyến đường dẫn vào Khu di tích Cố đô Hoa Lư, trung tâm các huyện, thành phố.