• Giá xăng tăng mạnh

  Xăng E5RON92 tăng 1.427 đồng/lít, giá bán lẻ không cao hơn 23.110 đồng/lít. Xăng RON95-III tăng 1.459 đồng/lít, giá bán lẻ không cao hơn 24.338 đồng/lít.

 • Cần giải pháp cấp bách hạn chế lao động bị thiếu hụt

  Đợt bùng phát dịch lần thứ 4, người lao động đã và đang trở về các tỉnh. Điều này gây thiếu hụt nguồn cung lao động cho các tỉnh/ khu công nghiệp khi chúng ta từng bước mở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh để không đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng của doanh nghiệp.

 • Chính phủ luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân

  Chính phủ luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động.

 • Sớm có giải pháp hỗ trợ người chăn nuôi, bình ổn giá thịt lợn

  Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương sẽ sớm có các giải pháp hỗ trợ tiêu thụ, dần bình ổn giá, đảm bảo lợi ích hài hòa của các bên gồm người chăn nuôi, các khâu trung gian, người tiêu dùng. Cho rằng “cần có giải pháp hỗ trợ cho bà con đang có lượng tồn lớn về đàn lợn, chưa xuất chuồng được”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất các giải pháp hỗ trợ về lĩnh vực tài chính.

 • Các chính sách thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ hàng hóa đã phát huy tác dụng

  Trong bối cảnh thích ứng an toàn với đại dịch COVID-19, các chính sách của ngành công thương về thúc đẩy sản xuất, lưu thông và tiêu thụ hàng hóa đã và đang phát huy tác dụng, góp phần gỡ khó cho doanh nghiệp, thúc đẩy kinh tế phát triển trong quý cuối năm 2021 và thời gian tới, ông Vũ Tiến Lộc, Đại biểu Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), Uỷ viên Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội khẳng định trong cuộc trao đổi với phóng viên.

 • Chăm sóc, khôi phục diện tích cây vụ đông bị ảnh hưởng bởi mưa úng

  Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh liên tục có mưa lớn, làm nhiều diện tích cây vụ đông bị úng nước, hư hại. Trước tình hình đó, ngành Nông nghiệp, chính quyền các địa phương đang tập trung chỉ đạo các HTX hướng dẫn nông dân thực hiện các biện pháp tiêu rút nước, chăm sóc phục hồi và tiếp tục trồng mới, trồng bù các cây rau màu còn thời vụ.

 • Khánh Tiên tích cực xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

  Phát huy kết quả xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã Khánh Tiên (huyện Yên Khánh) đã huy động nhiều nguồn lực, phát triển các mô hình kinh tế có giá trị cao, chỉnh trang đường giao thông theo hướng nhựa hóa, xây dựng gia đình văn hóa, tăng thu nhập, giữ gìn môi trường sạch sẽ, tạo cảnh quan tươi sáng... đảm bảo đạt các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2021.

 • Luật HTX 2012 là nền tảng giúp HTX phát triển

  Sau 10 năm triển khai Luật HTX 2012 trên địa bàn tỉnh ta đã phát huy vai trò trong phát triển kinh tế tập thể, nhiều mô hình hợp tác xã ra đời, khẳng định thương hiệu, uy tín trên thị trường, làm ăn có lãi, đem lại lợi ích kinh tế cho các thành viên. Tuy nhiên, thực tiễn triển khai thực hiện Luật cũng bộc lộ những hạn chế, khó khăn. Để hiểu thêm về vấn đề này, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Lê Thị Tâm, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh để hiểu thêm về vấn đề này.

 • Chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi tái phát

  Sau một thời gian tạm lắng, gần đây, tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh dịch tả lợn châu Phi đã tái phát. Sự chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch của chính quyền địa phương; người chăn nuôi giấu dịch, bán chạy lợn bệnh; tái đàn, tăng đàn khi chưa đảm bảo an toàn dịch bệnh… được cho là những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng trên.

 • Thẩm định các xã đạt chuẩn NTM và NTM nâng cao ở Nho Quan, thành phố Ninh Bình

  Ngày 20/10, Tổ thẩm định tiêu chí xã nông thôn mới của tỉnh do đồng chí Vũ Nam Tiến, TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh làm Tổ trưởng đã đi thực tế, thẩm định tại xã NTM và NTM nâng cao huyện Nho Quan.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...