Ninh Bình: tổ chức thành công các hoạt động văn hóa và thể thao nhân kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư 2018

Năm 2018 là năm đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng và nổi bật của tỉnh Ninh Bình. Với chức năng, nhiệm vụ được giao, Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh đã tham mưu giúp Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức Lễ kỷ niệm xây dựng đề án, kế hoạch, đồng thời phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh; UBND các huyện, thành phố, tổ chức thành công các sự kiện trọng đại của tỉnh, tiêu biểu là Lễ kỷ niệm và các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, thể thao phục vụ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018; tổ chức thành công Cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư” năm 2018…đã tạo được sức lan tỏa, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả thập phương về tham dự.

Sở đã phối hợp với các đơn vị của Bộ VHTTDL triển khai các công việc phục vụ Lễ hội văn hóa, thể thao và du lịch cấp quốc gia trên địa bàn tỉnh Ninh Bình diễn ra cuối tháng 10/2018. Tổ chức các hoạt động: Lễ khai mạc Lễ hội văn hóa, thể thao và du lịch tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế; phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở tổ chức triển lãm tranh cổ động tấm lớn bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch tại Trung tâm TDTT tỉnh; phối hợp với Trung tâm triển lãm VHNT Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật “Qua miền Di sản” tại Trung tâm Văn hóa; Trưng bày tư liệu, hiện vật, cổ vật tại Ninh Bình tịa Bảo tàng tỉnh. Phối hợp với Cục nghệ thuật biểu diễn tổ chức Chương trình biểu diễn múa dối quốc tế tại Trung tâm văn hóa tỉnh; phối hợp với Công ty TNHH Vạn Bảo Ngọc trưng bày những hình ảnh, hiện vật linh vật Nghệ Việt tại Nhà hàng Vạn Bảo Ngọc (TP Ninh Bình). Qua đó, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân trong tỉnh đồng thời quảng bá rộng rãi hình ảnh, con người, những nét văn hóa đặc sắc của tỉnh đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế, giúp kinh tế - xã hội tỉnh phát triển ngày một bền vững.

 

Ninhbinh.gov.vn


Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 124
  • Trong tuần: 926
  • Tất cả: 251 584