Danh hiệu Người đẹp Hoa Lư nuôi dưỡng ước mơ thành nhà thiết kế giỏi

Với gương mặt đẹp thuần Việt, trình diễn tự tin trong các phần thi, trả lời lưu loát câu hỏi ứng xử, người đẹp Phạm Thị Mỹ Huyền, sinh năm 1999, đến từ thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đã đăng quang danh hiệu Người đẹp Hoa Lư 2018.

Phạm Thị Mỹ Huyền trong phần thi trang phục dạ hội.
Phạm Thị Mỹ Huyền trong phần thi trang phục dạ hội.

Vẫn chưa vơi hết niềm vui, sự xúc động và hạnh phúc khi là người chiến thắng trong cuộc thi người đẹp lần đầu tiên được tổ chức với quy mô lớn tại tỉnh Ninh Bình, Phạm Thị Mỹ Huyền cho biết, giây phút được công bố kết quả, nhất là khi nam MC tiến lại gần và nói: “Tôi sẽ nắm tay người chiến thắng đêm nay”, em đã vô cùng hạnh phúc và run nữa… cảm xúc lúc đó như vỡ òa và em đã có một trải nghiệm chiến thắng thật tuyệt vời. 

Không còn lộng lẫy, kiêu sa cũng như một chút già dặn, trưởng thành như những ngày em tất bật với tập luyện, trình diễn và đăng quang danh hiệu Người đẹp, chúng tôi đến nhà Mỹ Huyền sau khi em đã chiến thắng và trở về bên vòng tay gia đình. Lúc này Huyền trở về nguyên vẹn là cô gái mới 19 tuổi, xinh đẹp, trẻ trung và trong trẻo - nét đẹp của tuổi mới lớn không cần phấn son mà vẫn rạng ngời, tươi trẻ. Ngoài đời Phạm Thị Mỹ Huyền không chỉ xinh đẹp, tươi tắn mà còn rất nhẹ nhàng và ngoan ngoãn. Em trả lời các câu hỏi về mình, về gia đình, bạn bè, người thân, về cuộc thi em vừa được trải nghiệm với thái độ rất khiêm tốn và cầu thị.

Nói về cuộc thi Người đẹp Hoa Lư mà mình vừa có thời gian gần một tháng chuẩn bị và trải nghiệm, Phạm Thị Mỹ Huyền vui vẻ chia sẻ: Em gửi lời cảm ơn rất nhiều đến Ban Tổ chức, Ban giám khảo, các bạn đồng hành và những chuyên gia, huấn luyện viên…, giúp em từ một cô gái còn nhút nhát, chưa tự tin khi thể hiện mình trước đông người, chưa tham gia một cuộc thi sắc đẹp nào, đã có bản lĩnh, sự tự tin để trình diễn các phần thi, trong đó có phần trình diễn áo tắm một cách tự tin, hoàn hảo nhất. Những trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc thi lần này giúp mỗi người trẻ như chúng em, nhất là những sinh viên mới bước vào trường Đại học như em có thêm những kinh nghiệm hay, kỹ năng làm việc nhóm, sự đoàn kết, giúp đỡ, chia sẻ với nhau trong công việc, các mối quan hệ trong cuộc sống...

Mỹ Huyền với công việc hàng ngày ở cửa hàng thời trang áo dài của gia đình.
Mỹ Huyền với công việc hàng ngày ở cửa hàng thời trang áo dài của gia đình.

Mẹ em – chị Trần Thị Phương Thủy, chủ hiệu may áo dài Phương Thủy, phố Phát Diệm Tây, thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn không giấu nổi niềm vui, sự tự hào về cô con gái duy nhất trong 3 người con của mình. “Tôi và gia đình đã phải động viên rất nhiều để cháu tham gia cuộc thi, bởi hoàn cảnh gia đình cũng khá neo người – bố cháu mới mất được 1 năm, công việc của mẹ lại bận rộn, chuẩn bị vào năm học mới nên khá nhiều đơn hàng cho các giáo viên, học sinh trong huyện, trong tỉnh đặt may; trong khi cháu hiện là “một cánh tay đắc lực” của mẹ trong việc vẽ mẫu, thiết kế, cắt và may áo dài theo đơn và cho những khách hàng trẻ, phụ nữ cá tính, mong muốn có một bộ áo dài không chỉ đẹp truyền thống mà còn hiện đại và sang trọng. 

Nhưng được sự tư vấn của cán bộ phòng văn hóa huyện, qua các phương tiện thông tin đại chúng, qua mạng xã hội… tôi động viên con cố gắng sắp xếp mọi việc để dự thi, như là một trải nghiệm của tuổi trẻ. Và niềm vui đã đến với con gái, đúng ngày giỗ đầu của cha, cháu đã đăng quang ngôi vị cao nhất trong một cuộc thi sắc đẹp. Đó là sự động viên tinh thần, niềm hạnh phúc to lớn của một người mẹ như tôi - chị Phương Thủy xúc động chia sẻ.

Theo những người thân trong gia đình và một số bạn bè của Phạm Thị Mỹ Huyền, từ nhỏ, em đã là một cô bé xinh xắn và yêu văn nghệ, ca hát, thời trang, mỹ thuật. Thời tiểu học và bậc học phổ thông, Mỹ Huyền luôn là học sinh giỏi văn, tham gia các kỳ thi HSG cấp huyện, cấp tỉnh và có năng khiếu về ca hát, vẽ vời, nên liên tục là cán bộ đoàn, phụ trách hoạt động báo tường, thời trang trong các cuộc thi, giao lưu của lớp, của chi đoàn.

Cửa hàng thời trang áo dài của gia đình là nơi nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang nổi tiếng của Người đẹp Hoa Lư.
Cửa hàng thời trang áo dài của gia đình là nơi nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang nổi tiếng của Người đẹp Hoa Lư.

Niềm đam mê mỹ thuật, thời trang đã giúp Mỹ Huyền thi đỗ Đại học Mỹ thuật Công nghiệp – ngành Thiết kế thời trang năm 2017. Nhưng rồi do biến cố gia đình – bố mất đột ngột nên em đã bảo lưu kết quả 1 năm để ở nhà động viên tinh thần cho mẹ và học hỏi thêm những kinh nghiệm từ thực tế công việc thiết kế, cắt may áo dài tại cửa hàng của mẹ.

“Em nhận thấy, một năm nghỉ ở nhà không hề lãng phí, em học được rất nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm từ mẹ - một người chuyên may áo dài gần 30 năm và hơn chục thợ may là các cô, các chị tại hiệu may của mẹ. Đặc biệt em còn nhận được sự động viên, khích lệ và hưởng ứng nhiệt tình với những mẫu thiết kế mới của mình, từ đó tự tin cắt, may và được khách hàng tin tưởng, hài lòng, mặc đẹp đã giới thiệu cho nhiều người đặt may tại cửa hiệu…

Ngay cả chiếc áo dài em trình diễn trong phần thi trang phục tự chọn là chiếc áo dài em tự thiết kế, tự cắt may, đã nhận được sự khen ngợi của BGK, các bạn trong cuộc thi. Những bài học thực tế ấy không thể học được tại các nhà trường, nhất là với những ngành nghề chuyên về thiết kế thời trang như em…” – Mỹ Huyền cho biết thêm.

Ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang nổi tiếng đã và đang được cô gái trẻ nỗ lực đạt được.
Ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang nổi tiếng đã và đang được cô gái trẻ nỗ lực để đạt được.

Đạt danh hiệu cao nhất trong một cuộc thi, Phạm Thị Mỹ Huyền cho biết, đó mới chỉ là bước khởi đầu cho cuộc sống của một người trẻ tuổi như em. Đây không chỉ là động lực, niềm vui mà đòi hỏi em phải không ngừng nỗ lực, cố gắng, hoàn thiện mình để làm tròn trách nhiệm, nghĩa vụ đối với bản thân, gia đình và cộng đồng, xứng đáng với danh hiệu Người đẹp của một vùng đất Cố đô Hoa Lư lịch sử.

Trước mắt, Mỹ Huyền sẽ làm tròn trách nhiệm của một Người đẹp theo yêu cầu của BTC cuộc thi về các chương trình từ thiện, nhân đạo, các hoạt động quảng bá du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử cho tỉnh Ninh Bình; tiếp theo em tiếp tục học tại trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và tham gia các khóa học nâng cao về thời trang Luân Đôn tại Hà Nội, theo đuổi và hoàn thiện ước mơ trở thành một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng với nhiều cửa hàng có thương hiệu trong và ngoài tỉnh, đem cái đẹp đến mọi người và giúp mọi người được đẹp hơn, tự tin hơn trong cuộc sống.

Theo baoninhbinh.org.vn

Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 128
  • Trong tuần: 930
  • Tất cả: 251 588