Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tại Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng và Vua Lê Đại Hành dịp Lễ hội Hoa Lư 2019

Trong không khí nhân dân cả nước hướng về Lễ hội Hoa Lư năm 2019, sáng ngày 13/4/2019 (tức ngày 9/3 năm Đinh Hợi), Đoàn đại biểu đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Ninh Bình đã đến và dâng hương tại Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, Đền thờ Vua Lê Đại Hành (xã Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình).


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng

Tham dự buổi lễ dâng hương có đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh các đồng chí trong Ban TVTU; đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Lễ hội Hoa Lư năm 2019; các đồng chí trong ban TVTU, Thường trực HĐND tỉnh; Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, một số sở, ngành của tỉnh; đại diện huyện Hoa Lư; xã Trường Yên cùng đông đảo bà con nhân dân địa phương cùng dự lễ dâng hương.
Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đã làm lễ dâng hương tưởng niệm trước linh từ Đức Đinh Tiên Hoàng Đế, người có công dẹp loạn 12 sứ quân, lập nên nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền đầu tiên ở Việt Nam, mở ra thời kỳ độc lập và phát triển mới cho dân tộc. Vua Đinh Tiên Hoàng được coi là người mở nền chính thống cho các triều đại phong kiến trong lịch sử dân tộc.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tại đền thờ vua Lê Đại Hành
Cũng trong dịp này đoàn đại biểu Lãnh đạo cũng đến và thắp hương tại đền thờ vua Lê Đại Hành, vị hoàng đế có những đóng góp lớn trong chống quân Tống, quân Chiêm, giữ gìn và củng cố nền độc lập dân tộc và có nhiều công lao trong sự nghiệp ngoại giao, xây dựng đất nước đất nước.

Trong không khí thiêng liêng ấy, Đoàn đại biểu tri ân và tưởng nhớ đến công lao thống nhất giang sơn, xây dựng và bảo vệ đất nước của các bậc tiền bối, đã làm rạng danh non sông, gấm vóc Việt Nam, nguyện sẽ cố gắng tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp đó để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

ninhbinh.gov.vn

Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 132
  • Trong tuần: 934
  • Tất cả: 251 592